กาแฟที่ชงแล้ว เมื่อกาแฟเย็นลง ปฏิกิริยาเคมีในกาแฟเปลี่ยนไป รสชาติก็สูญเสียไป การอุ่นกาแฟใหม่จะยิ่ง ทำให้ รสชาติและกลิ่นสูญเสียไปใหญ่ ทางที่ดีควรเก็บกาแฟไว้ในกระติกเก็บอุณหภูมิ หรือชงกาแฟถ้วยใหม่ และอย่าวางกาแฟทิ้งไว้โดยไม่รีบดื่ม คุณภาพของกาแฟ ปัจจัยที่มีผลต่อคุณภาพของกาแฟ 1. ระยะเวลาที่กาแฟถูกบดทิ้งไว้ 2. ระยะเวลาที่กาแฟถูกคั่วไว้ 3. ความสะอาดของอุปกรณ์ที่ใช้ในการชงกาแฟ 4. คุณภาพของเมล็ดกาแฟ (สายพันธุ์, ความสด, ฯลฯ) 5. คุณภาพของน้ำ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น