วันอาทิตย์ที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2560

คุณภาพจากกาแฟ

กาแฟที่ชงแล้ว
       เมื่อกาแฟเย็นลง ปฏิกิริยาเคมีในกาแฟเปลี่ยนไป รสชาติก็สูญเสียไป การอุ่นกาแฟใหม่จะยิ่ง ทำให้
รสชาติและกลิ่นสูญเสียไปใหญ่ ทางที่ดีควรเก็บกาแฟไว้ในกระติกเก็บอุณหภูมิ หรือชงกาแฟถ้วยใหม่
และอย่าวางกาแฟทิ้งไว้โดยไม่รีบดื่ม 

คุณภาพของกาแฟ
ปัจจัยที่มีผลต่อคุณภาพของกาแฟ
      1. ระยะเวลาที่กาแฟถูกบดทิ้งไว้
      2. ระยะเวลาที่กาแฟถูกคั่วไว้
      3. ความสะอาดของอุปกรณ์ที่ใช้ในการชงกาแฟ
      4. คุณภาพของเมล็ดกาแฟ (สายพันธุ์, ความสด, ฯลฯ)
      5. คุณภาพของน้ำ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น